Giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm đá vôi

Nguồn nước nhiễm đá vôi hay còn gọi là nước nhiễm canxi rất phổ biến ở nước ta, không chỉ nguồn nước giếng khoan mà nguồn nước máy đã qua xử lý tại các nhà máy nước ở một số khu vực cũng nhiễm đá vôi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình mình có nhiễm đá vôi hay không bằng cách đun nước sôi, nếu có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh,…

Tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm đá vôi

giai-phap-xu-ly-nuoc-sinh-hoat-nhiem-da-voi
Tác hại khi sử dụng nước nhiễm đá vôi

❌ Chúng ta thường biết đến canxi rất có lợi cho sức khỏe của con người thế nhưng sử dụng canxi thường xuyên sẽ gây thừa chất canxi và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như có thể nhiễm một số bện như sỏi thận, sỏi mật, bên cạnh đó sử dụng nước nhiễm canxi sẽ khiến da bị khô, tóc bị sơ và các bệnh da liễu như: viêm da, nấm da, nổi mẫn đỏ, ngứa ngáy và khó chịu.

❌ Sử dụng nước nhiễm canxi còn gây hỏng các thiết bị vật dụng sử dụng nước nóng trong nhà như các đường ống nước, vòi hoa sen, máy giặt, bình nước nóng, máy rửa bát, nồi, ấm đun nước… các thiết bị sẽ bám cặn làm giảm chức năng và nhanh hỏng.

❌ Ngoài ra nước cứng còn làm tốn kém thêm chi phí cho gia đình nhà bạn như: tốn xà bông, chất tẩy rửa hơn sử dụng nước thường đến 2-3 lần, khi bạn xài bình nóng lạnh hay mắt giặt nó cũng sẽ khiến các thiết bị này giảm chức năng khiến bạn tốn kém chi phí điện năng hơn, bên cạnh đó các thiết bị sẽ nhanh hỏng hơn và bạn nhanh phải thay thế.

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm đá vôi

Trước đây người ta thường sử dụng các phương pháp như ngâm nước cốt chanh hay đun khoai tây các cặn bám sẽ bong ra nhưng các biện pháp này chỉ là biện pháp tạm thời chỉ có tác dụng loại bỏ trong cặn trong ấm đun nước, nồi…chứ không thể loại bỏ canxi ở trong nguồn nước. Ngoài ra người ta còn sử dụng máy lọc nước Ro và Nano để xử lý nước cứng, máy lọc nước Ro và Nano có chức năng khử nước cứng, làm mềm nước. Tuy nhiên máy lọc nước Ro và Nano có công suất nhỏ nên chỉ đảm bảo nước uống và nấu nướng trứ không đủ công suất sử dụng cho sinh hoạt của toàn bộ căn hộ. Vì vậy Ecomax Water xin giới thiệu giải pháp xử lý nước nhiễm đá vôi bằng hệ thống lọc tổng sinh hoạt sử dụng cho toàn căn hộ.

he thong lam mem nuoc cung
Hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi

Chi tiết thiết bị lọc nước sinh hoạt nhiễm canxi

 • Vật liệu lọc: Hạt Catrion nhập khẩu Hàn Quốc
 • Vỏ thiết bị: sợi thủy tinh kết xoắn bọc composite 1054
 • Van điều khiển: van 5 cửa tự động hoặc bán tự động xục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc
 • Nguồn nước xử lý: Nguồn nước giếng khoan, nước máy nhiễm canxi

Tác dụng của hệ thống làm mềm nước sinh hoạt của Ecomax Water

 • Loại bỏ các Ion gây nên độ cứng của nước: Ca, Mg
 • Làm mềm nước cấp cho nồi hơi
 • Làm mềm nước cấp bổ xung cho hệ thống nước làm mát tuần hoàn
 • Làm mềm nước cấp cho các hệ thống RO, DI, Ultrapure Water System.
 • Làm mềm nước cấp cho sản xuất thực phẩm
 • Loại bỏ cặn vôi trắng của nguồn nước vùng núi đá.
 • Chống sỏi thận, sỏi mật, bướu cổ…

Cam kết chất lượng sau khi lọc qua hệ thống lọc nước

✅ Xử lý triệt để nguồn nước nhiễm canxi thường xuất hiện váng trắng và cặn lơ lửng khi đun sôi, bám cặn trắng dưới đáy thiết bị, hơi nước bốc lên có mùi khai hắc khó chịu do canxi, magie gây ra.

✅ Nước qua thiết bị lọc đảm bảo đạt chỉ các tiêu cần xử lý theo QCVN 01:2009/BYT. Chỉ tiêu tổng độ cứng <100ppm.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp xử lý nươc sinh hoạt nhiễm canxi các bạn hãy liên hệ với chúng tôi:  03.88.89.86.68 để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời