Lọc nước đầu nguồn ngày nay càng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm, đặc biệt là một bộ lọc nước đầu nguồn tốt thì cần rất nhiều yếu tố xung quanh nó từ chất lượng cho tới mẫu mã. Ngay bên dưới đây là những thiết bị lọc nước đầu nguồn tốt nhất được Ecomax thiết kế, cùng khám phá xem nó có phù hợp với gia đình bạn hay không nhé!

Lọc nước đầu nguồn

Hiển thị tất cả 12 kết quả

♻️ Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Bộ lọc nước đầu nguồn loại nào tốt?

  • Lọc nước đầu nguồn là hệ thống lọc lắp ngay đầu nguồn vào bể chứa nước sinh hoạt của gia đình. Bộ lọc nước đầu nguồn có tác dụng lọc chặn, loại bỏ các dị vật, chất rắn lơ lửng, cặn huyền phù, kim loại kết tủa, làm trong nước, khử mùi Clo hiệu quả.

Các phương pháp lọc tổng đầu nguồn

♻️ Có nên sử dụng lọc nước đầu nguồn hay không? 

  • Để có thể tối ưu nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, bộ lọc nước đầu nguồn nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, mặt hàng máy lọc nước đầu nguồn đã nhanh chóng được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều khách hàng từ gia đình đến công sở.
  • Sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn là giải pháp cần thiết để loại bỏ các chất gây hại, các dị vật, cặn lơ lửng, ký sinh trùng xâm nhập vào bể chứa nước sinh hoạt của gia đình.
  • Thiết bị lọc tổng đầu nguồn sẽ được lắp đặt kết nối với đường nước thuỷ cục trước khi vào bể chứa của gia đình.

♻️ Máy lọc nước đầu nguồn loại nào tốt? cách chọn bộ lọc nước đầu nguồn phù hợp?

  • Thực tế trên thị trường có rất nhiều đơn vị giới thiệu sản phẩm lọc nước tổng sinh hoạt, Về cơ bản mô hình na ná giống nhau, khác nhau về giải pháp, công nghệ, thiết kế nhỏ gọn – tiệt lợi  – phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. 
  • Chính vì vậy, hiểu được nhu cầu cần thiết sử dụng bộ lọc chặn đầu nguồn Các kỹ sư của Ecomax đã nghiên cứu, thiết kế một số modul lọc chặn đầu nguồn đáp ứng các tiêu chí sau “Lọc hiệu quả – Nhỏ gọn – Bảo trì dễ ràng – lắp đặt thẩm mỹ”

♻️ 3 cách lựa chọn lọc tổng đầu nguồn phù hợp với mỗi gia đình.

 + Chọn thiết bị nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ bảo trì, phù hợp với vị trí dự kiến lắp đặt.

+ Chọn máy lọc nước tổng có khả năng lọc phù hợp với nguồn nước cấp khu vực đó. Bằng cách nhờ các chuyên gia nước Ecomax tư vấn cụ thể.

+ Chọn đơn vị có kinh nghiệm thi công, thiết kế những hệ lọc chuyên dụng, hiểu biết về nguồn nước cấp từng khu vực, tư vấn giải pháp chuẩn, vừa đủ nhu cầu, tối ưu chi phí.

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn đúng chuẩn

Việc lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn không phải là công việc đơn giản bởi nó yêu cầu phải am hiểu về điện nước. Vì vậy nếu bạn muốn tự mình lắp đặt thì cần nghiên cứu kỹ càng để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. 

lap dat bo loc nuoc dau nguon can phai co tay nghe cao
Lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn đẹp tốt cần phải có kĩ thuật cao

Sau đây là các bước lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn mà bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng lắp đặt

Để tiến hành lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị, linh kiện cần thiết như: Ống nước và các phụ kiện kết nối ống, bộ dao cắt ống hoặc kìm, máy khoan, mũi khoan, vít và các phụ kiện gắn vít. 

Và quan trọng không thể thiếu thiết bị trong hệ thống lọc đầu nguồn như: bơm nước, bơm định hướng, tect nước, cột lọc, van điều khiển. Bên cạnh đó vật liệu lọc cũng là vật dụng quan trọng cần chuẩn bị: cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính,….

– Bước 2: Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn

Bạn cần chuẩn bị khu vực lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn đảm bảo không gian thoáng đãng, sạch sẽ, rộng rãi đặt vừa máy lọc nước đầu nguồn. Bên cạnh đó vị trí lắp đặt cần chọn nơi gần nguồn cấp nước để thuận tiện trong quá trình lắp đặt, tiết kiệm đường ống nước. 

loc nuoc dau nguon lap dat tai noi phu hop
Cần lựa chọn vị trí phù hợp để lắp bộ lọc nước đầu nguồn

Một số vị trí lý tưởng lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn như: trên tầng thượng (phù hợp với nhà cao tầng dạng ống không có sân vườn), ngay sau máy bơm nước cấp (phù hợp với nhà có diện tích sân vườn, diện tích rộng rãi) và tại đầu ra của bể trữ nước (thường áp dụng khi nguồn nước bơm không có chỗ đặt thiết bị). 

– Bước 3: Lắp đặt các cột lọc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và không gian bạn hãy bắt tay vào thực hiện lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn:

– Trước tiên bạn cần khoan và đặt đường ống dẫn nước từ tect nước để kết nối qua hệ thống lọc. Trong quá trình này bạn cần khóa van nước trong tect để đảm bảo công đoạn khoăn cắt diễn ra thuận lợi, chính xác.

– Tiếp theo bạn đưa đường ống nước từ tect nước qua các cột lọc composite và các van sục rửa.

Hoan thien nhanh chong bo loc dau nguon cho khach hang
Hoàn thiện đấu nối đường ống và các công đoạn cuối để chạy máy

Tiếp đến bạn kết nối đường ống nước với cốc lọc chặn để gắn kết hệ thống.

– Sau đó bạn lắp đặt một đường ống nước thải sau khi lọc và cổng thải máy lọc nước đầu nguồn.

– Cuối cùng bạn kết nối đầu ra nước sau khi lọc của máy đến các thiết bị sử dụng điện nước.

Sau khi lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn xong bạn cần kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm linh kiện, vật liệu lọc đã được kết nối đúng. Sau khi đó bạn hãy kết nối nguồn điện và cho máy hoạt động trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi máy vận hành xong bạn hãy rút điện và khóa van bình áp rồi xả toàn bộ nước đã lọc lần đầu. Cuối cùng bạn mở van bình áp, cắm điện là có thể sử dụng máy lọc nước đầu nguồn bình thường.