Sơ đồ bể lọc nước hồ cá coi hiệu quả nhất hiện nay

Xây hồ cá Koi đòi hỏi rất nhiều tiêu chí về kỹ thuật, thời gian và công sức vì vậy cần phải lựa chọn phương án, kỹ thuật sao cho phù hợp với ngôi nhà cũng như sở thích của mình. Bài viết này Ecomax Water muốn giới thiệu đến các bạn sơ đồ bể lọc nước hồ cá coi hiệu quả nhất hiện nay các bạn cùng theo dõi nhé.

may-tao-khi-ozone-be-ca-koi

may-ozone-15g-xu-ly-be-ca
Ecomax Lắp đặt máy tạo khí ozone sục nước hồ cá, ứng dụng xử lý môi trường trong hồ, diệt khuẩn, rêu tảo hiệu quả.

Các thiết bị cần có cho bể cá Koi:

  • Xây bể lọc bằng bê tông: cần lưu lý tạo độ chênh mực nước khi vào ngăn đầu và ngăn sau lọc nhằm tạo dòng tự chảy. Hồ xây bằng gạch bê tông phải xử lý thấm tốt.
  • Máy sục khí Oxy để tăng hàm lượng oxy trong nước, Máy sục Ozone vào nước tác dụng xử lý môi trường ao nuôi không có mầm bệnh. xử lý triệt để vi khuẩn gây bệnh, nấm bệnh.
  • Bơm hút nước sau lọc và tạo dòng nước lưu chuyển tuần hoàn cần phải chọn máy bơm phù hợp với công suất hồ, sử dụng bơm 24V để an toàn khi sử dụng.
  • Vật liệu lọc: hạt Kalness, lưới lọc (Bùi nhùi, nham thạch) cần thường xuyên được thay thế.
  • Đèn UV diệt khuẩn hồ cá: Sử dụng loại đèn Tia UV-C, chịu được nước, có thể nhúng bóng xuống nước được. Lắp đặt Đèn UV diệt khuẩn hồ cá hiệu quả nhất là lắp ở ngăn bơm (nước bơm trả lại hồ).
hat Kalness xu ly vi sinh ho ca
Hạt Kalness xử lý vi sinh hồ cá

Nguyên lý: tạo cho dòng nước đi qua các vật liệu lọc từng ngăn và theo chiều thẳng đứng trên xuống.

Sơ đồ bể lọc nước hồ cá coi

so-do-be-loc-nuoc-ho-ca-coi-hieu-qua-nhat-hien-nay
Sơ đồ bể lọc nước hồ cá koi

Hướng dẫn làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

Thiết kế bể cá koi gồm 03 phần chính: Phần thô, phần trang trí và phần lọc. Trong đó phần thô nên làm hồ âm và nên có hình dáng tự nhiên bất kỳ tùy theo không gian cảnh quan, phần trang trí thác suối đá cây hoa cỏ thì tùy khả năng và mức đầu tư hợp lý, phần lọc thì nên làm tối giản nhưng phải đúng và hiệu quả.

cach lam be loc nuoc ho ca koi
Cách làm bể lọc nước hồ cá Koi nước trong sạch cá khoẻ
  • Về không gian: Nếu muốn thực hiện cách xây hồ cá Koi ngoài trời cần phải có diện tích rộng, hài hòa cùng tổng diện tích khu vực. Chẳng hạn như diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá Koi từ 30-50m2 là phù hợp. Nếu như không gian quá nhỏ sẽ rất khó có thể hình dung về cảm giác cá Koi bơi lội. Ngược lại, nếu như không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ. Do vậy, diện tích hồ tốt nhất nên khoảng từ 10-30m.
  • Về độ sâu: Độ sâu được khuyến khích ít nhất là bằng chiều dài của cá để cá có không gian bơi lượn, thoải mái sinh sống. Theo đó 80cm là độ sâu hợp lý, dung tích nước tiêu chuẩn là 1 khối nước/ 1 chú cá. Đối với cá Koi, môi trường càng rộng, thoáng đãng thì cá càng lớn nhanh, phát triển tốt.
  • Phần đáy hồ phải có 1 ống van để tháo, xả nước mỗi khi cần thay nước trong hồ. Với những người có dự định làm hồ lớn thì tốt nhất làm ống van dài trên 2m, còn chỉ nuôi cá nhỏ thì chỉ cần 50cm là đủ. 
  • Về chi phí: Cần phải đặc biệt chú ý đến cách xây hồ cá Koi bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí. Trong đó, phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cùng điều kiện sống của cá trong hồ. Còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của hồ. Hoặc nói cách khác, việc hướng dẫn làm hồ cá Koi cần phải có chi phí đáp ứng được cho một hồ cá Koi có hình dáng, diện tích phù hợp. Hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn hảo sẽ giúp bể cá không bị cặn bẩn hoặc tảo, giúp cho nước luôn sạch sẽ.

may-ozone-xu-ly-be-ca

Việc chăm sóc và nuôi cá Koi rất kỳ công, ngoài việc tốn rất nhiều thời gian chăm sóc người ta còn phải sử dụng hệ thống lọc nước sạch và diệt khuẩn tốt để tránh gây bệnh cho cá và nên sơn một lớp chống thấm màu đen bên trong nền hồ, điều này giúp giữ hồ sạch sẽ hơn khi bị đóng rêu, đồng thời làm nổi bật màu sắc và hoa văn của cá Koi. Sơn chống thấm cũng giữ hồ cá đẹp và sử dụng được lâu hơn.

Trả lời