Những tác hại khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Nước sinh hoạt là nguồn nước rất quan trọng đối với con người, con người không thể sống nếu thiếu nước. Nhưng nước cũng chính là nguyên nhân gây bệnh cho con người, theo tổ chức y tế thế giới thì ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam thì có đến 80% nguyên nhân nhiễm bệnh là do nguồn nước. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn sử dụng nguồn nước ô nhiễm sử dụng cho sinh hoạt, ăn uống mà không biết đó là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như: ung thư, sỏi thận, sỏi mật, các bệnh về đường ruột, dị ứng da,… Bài viết này Ecomax Water chia sẽ đến các bạn những tác hại khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Những tác hại khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Nước sinh hoạt nhiễm bẩn
Nước sinh hoạt ô nhiễm

+ Nước sinh hoạt nhiễm các hợp chất hữu cơ: các hợp chất hữu cơ thường độc và có độ bền sinh học cao, đặc biệt là các hidrocacbon thơm gây ô nhiễm môi trường mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người. Các hợp chất hữu cơ như: phenol, chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, linden, sevin, endrin… và các chất tẩy hoạt tính đều là những chất ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, nếu nhiễm phải, nguy cơ gây ung thư rất cao.

+ Nguồn nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng như sắt, mangan mặc dù không gây bệnh nguy hiểm cho con người, thế nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến con người như gây dị ứng, các bệnh ngoài da, làm nhanh hỏng các thiết bị sử dụng nước, làm hỏng quần áo, …đặc biệt là nguồn nước nhiễm kim loại có độc tính cao như thuỷ ngân, chì, asen,… nếu hàm lượng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, gây nhiễm độc trầm trọng sau đó dẫn đến rất nhiều bệnh như đột biến, ung thư.

+ Còn sử dụng nước sinh hoạt nhiễm Crom khiến thận bị viêm, ung thư phổi và viêm gan. Mangan khiến thận, hệ thống tuần hoàn bị thương tổn, thậm chí tử vong nếu ngộ độc nặng. Sử dụng nước có lượng natri vượt quá mức cho phép sẽ khiến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tăng cao.

tác hại của nguồn nước ô nhiễm
Tác hại khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

+ Đối với nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật gây ra tình trạng nhiễm độc gan, hoặc ngộ độc ngay trực tiếp nếu tỉ lệ thuốc bảo vệ thực vật cao. Xương bị ảnh hưởng xấu bởi nước nhiễm kali hoặc cadimi.

+ Nguồn nước nhiễm asen: asen là chất cực độc, Asen là nguyên nhân gây ra 20 bệnh khác nhau trong đó phần lớn là các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng nước nhiễm asen là cơ hội để các tế bào ung thư xuất hiện và phát triển.

+ Nguồn nước sinh hoạt nhiễm khuẩn, nước nhiễm khuẩn sẽ khiến con người bị mắc bệnh viêm ruột, bệnh tả, bệnh tiêu chảy …

+ Nguồn nước sinh hoạt có độ cứng cao sẽ làm hỏng các thiết bị trong gia đình và sẽ gây sỏi mật, sỏi thận, tắc động mạch ở người

 

nguồn nước nhiễm canxi
Tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm canxi đá vôi

Ngoài ra, thường xuyên dùng nước trong chum, vại, bể chứa nước lâu ngày… làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ. Còn chưa kể đến nhiều loại vi khuẩn, vi rút sinh sống và phát triển trong nguồn nước nhiễm bẩn từ đó lây truyền dịch bệnh cho người và động vật.

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Sử dụng nước nhiễm bẩn càng lâu dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Chính vì thế mà mọi người cần phải tìm các biện pháp để khắc phục tình trạng nước bẩn, nước ô nhiễm thành nước sạch sử dụng cho sinh hoạt ăn uống.

Một giải pháp tuyệt vời nhất để khắc phục tình trạng nước bẩn và mang lại sức khoẻ tốt cho con người đó là sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt. Hệ thống máy lọc nước chất lượng – đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế do Ecomax Water sản xuất lắp đặt.

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt
Hệ thống lọc tổng sinh hoạt cao cấp 05 Utra

Chức năng của hệ thống lọc tổng sinh hoạt của Ecomax Water

👉 Xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm kim loại nặng như: Phèn sắt, Mangan, Asen, Canxi, Magie, Các tạp chất hữu cơ, Mùi clo,… nước sau lọc đat tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN01:2009/BYT.

👉 Xử lý triệt để nguồn nước máy, nước giếng khoan có màu và mùi.

👉 Xử lý triệt để nguồn nước còn tồn tại một số tạp chất hữu cơ.

👉 Xử lý triệt để các biểu hiện bị bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước do mangan gây nên.

👉 Xử lý triệt để các biểu hiện nguồn nước khi sử dụng cho tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen…

👉 Xử lý triệt để nguồn nước khi đun sôi nước có canxi thường xuất hiện váng trắng và cặn lơ lửng. Bám cặn trắng dưới đáy thiết bị, Hơi nước bốc lên có mùi khai hắc khó chịu do canxi, magie gây ra.

👉 Xử lý triệt để huyền phù từ đầu nguồn

👉 Xử lý triệt để các vi sinh vật, vi khuẩn, ký sinh trùng có trong nguồn nước.

Như trên chúng ta đã biết được những tác hại khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn và phương pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm bẩn. Để được tư vấn thêm về phương pháp xử lý nước các bạn hãy liên hệ với Ecomax Water theo số hotline: 03.88.89.86.68 – 0969.554.333 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời